Nhiều trường đại học pha chế, phát miễn phí dung dịch rửa tay

nhieu-truong-dai-hoc-pha-che-va-phat-mien-phi-dung-dich-rua-tay-215450_20200213_711

nhieu-truong-dai-hoc-pha-che-va-phat-mien-phi-dung-dich-rua-tay-215450_20200213_711

Nguồn: Báo Nông nghiệp Việt Nam

Nhiều trường đại học đã có hành động thiết thực, ý nghĩa để cùng chung tay chống dịch Covid-19.

Thầy và trò Trường Đại học sư phạm kỹ thuật Hưng Yên đã có việc làm ý nghĩa khi tự điều chế dung dịch rửa tay khô sát khuẩn rồi phát miễn phí.

Nguyên liệu chính để điều chế dung dịch gồm cồn 96 độ, nước cất, oxy già, glycerin theo công thức của Tổ chức Y tế thế giới.

Trước đó, nhóm đã điều chế dung dịch rửa tay khô sát khuẩn để phục vụ nhu cầu trong toàn trường. Tuy nhiên, từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, tiến độ sản xuất sản phẩm đã được đẩy nhanh. 

Đến nay, thầy trò trong khoa đã sản xuất được 1.500 chai nước rửa tay khô sát khuẩn có dung tích từ 50 – 500ml. Toàn bộ cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường đều được sử dụng miễn phí. Ngoài ra, nhà trường cũng phát tặng các trường THPT và người dân địa phương.

nhieu-truong-dai-hoc-pha-che-va-phat-mien-phi-dung-dich-rua-tay-215451_20200213_232

1.500 chai nước rửa tay khô sát khuẩn phát miễn phí đã được sản xuất ra tại nơi đây

Được biết, toàn bộ chi phí cho quy trình sản xuất dung dịch rửa tay khô sát khuẩn do Khoa Công nghệ Hoá học và môi trường, Đoàn thanh niên và nhà trường ủng hộ. Nhóm thực hiện đang tìm nhà tài trợ với mong muốn điều chế được nhiều sản phẩm hơn nữa để phát miễn phí, góp phần chung tay cùng xã hội ngăn ngừa dịch bệnh lây lan.

Không chỉ Trường ĐHSP Kỹ thuật Hưng Yên, thầy trò khoa Hóa và Môi trường, Đại học Thủy lợi cũng đã chung tay pha chế thành công nước rửa tay sát khuẩn dạng khô và cũng phát miễn phí.

Thầy giáo Lưu Trường Giang công tác tại khoa Hóa và Môi trường, Đại học Thủy lợi chia sẻ: Sản phầm được pha chế theo công thức khuyến nghị của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Khi có kết quả thành công, chỉ trong một ngày, dưới sự quyên góp của các thầy cô ngành Kỹ thuật hóa học, khoa Hóa và Môi trường, Đại học Thủy lợi, hàng trăm chai nước rửa tay đã sẵn sàng đến tay mọi người.

Ngoài nước rửa tay khô, nhóm cũng phát miễn phí khẩu trang tới các sinh viên và người dân vùng lân cận.

nhieu-truong-dai-hoc-pha-che-va-phat-mien-phi-dung-dich-rua-tay-215450_20200213_367

Các sản phẩm này chỉ phát miễn phí, không bán.

Trên trang Facebook, thầy Giang đã nói về sản phẩm của mình và những cộng sự với dòng chữ ngắn gọn: “Chung tay với nhân dân cả nước chống dịch virus Corona”.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.