HỘI THẢO KHOA HỌC “CHẾ TẠO THAN HOẠT TÍNH TỪ PHẾ PHỤ PHẨM NÔNG NGHIỆP” – ĐỀ XUẤT GIẢI PHÁP NÂNG TẦM GIÁ TRỊ CỦA PHẾ PHỤ PHẨM

Sáng ngày 24/3/2023, tại Hội trường A7-302, Trụ sở chính Khoái Châu, Khoa Công nghệ Hóa học và Môi trường- Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Chế tạo than hoạt tính từ phế phụ phẩm nông nghiệp”.

💜 Tham dự Hội thảo, về phía sở KH&CN Hưng Yên có ông Trần Tùng Chuẩn- Giám đốc Sở KHCN tỉnh Hưng Yên; ông Vũ Tiến Giáp – Trưởng phòng Quản lý Công nghệ và Quản lý thị trường Công nghệ và các cán bộ của Sở KH&CN tỉnh Hưng Yên. Về phía trường ĐHSPKT Hưng Yên có NGƯT. PGS.TS. Chu Văn Tuấn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Trọng Nghĩa – Trưởng khoa Khoa Công nghệ Hóa học và Môi trường; đại diện phòng Quản lý Khoa học Công nghệ và Hợp tác quốc tế. Hội thảo đã thu hút sự quan tâm, tham dự của các nhà khoa học, các thầy cô và các bạn sinh viên.

💜Trong phát biểu khai mạc, NGƯT.PGS.TS. Chu Văn Tuấn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã nêu bật ý nghĩa khoa học và thực tiễn của Hội thảo, góp phần đưa giải pháp tận dụng nguồn phế phụ phẩm nông nghiệp (vỏ trấu, vỏ lạc, vỏ và hạt nhãn) với sản lượng lớn trên địa bàn tỉnh Hưng Yên để tạo ra sản phẩm thương mại có giá trị cao về mặt kinh tế và bảo vệ môi trường. Đồng thời, NGƯT.PGS.TS. Chu Văn Tuấn cảm ơn Lãnh đạo sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hưng Yên đã quan tâm, hỗ trợ phát triển các hoạt động Khoa học công nghệ của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên.

 

Hội thảo đã được nghe các báo cáo khoa học của TS. Nguyễn Trọng Nghĩa; PGS. TS. Nguyễn Đình Vinh (Trường Đại học Khoa học- Đại học Thái Nguyên); TS. Hoàng Thị Loan. Qua phần trình bày báo cáo của các nhà khoa học và phần thảo luận, Hội thảo đã làm rõ được đặc điểm của các nguồn phế phụ phẩm trên địa bàn tỉnh Hưng Yên, các công nghệ sản xuất than hoạt tính từ phế phụ phẩm và ứng dụng của sản phẩm than hoạt tính chế tạo được trong xử lý nước thải.💜Phát biểu tại Hội thảo, ông Trần Tùng Chuẩn- Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Hưng Yên đã nhấn mạnh: vấn đề xử lý nước thải đang được quan tâm đặc biệt hiện nay trong bối cảnh các khu công nghiệp, các làng nghề đang phát triển mạnh trên địa bàn tỉnh Hưng Yên. Vì vậy, việc sản xuất than hoạt tính từ phế phụ phẩm nông nghiệp ứng dụng trong xử lý nước thải có ý nghĩa thực tế lớn. Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hưng Yên vẫn tiếp tục tìm kiếm các đề xuất đặt hàng khoa học công nghệ về xử lý môi trường trong thời gian tới.

💜Đây thực sự là một diễn đàn cho các nhà khoa học, giảng viên, sinh viên trao đổi, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm để đưa ra các giải pháp nhằm ứng dụng các kết quả nghiên cứu khoa học giải quyết các vấn đề kinh tế, xã hội thực tiễn nói chung và trên địa bàn tỉnh Hưng Yên nói riêng. Hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp và mang lại nhiều giá trị khoa học và thực tế lớn. Các sản phẩm than hoạt tính chế tạo từ phế phụ phẩm nông nghiệp sẽ sớm được đưa vào ứng dụng thực tế trong thời gian tới.